Lỗi tủ lạnh Hitachi kêu to bất thường là do đâu?

Lỗi tủ lạnh Hitachi kêu to bất thường là do đâu? Cùng Bảo hành Nguyễn Kim tìm hiểu nguyên nhân

Mọi tủ lạnh đều có thể phát ra âm thanh trong quá trình vận hành, bạn có thể nghe thấy tiếng vo ve rất nhỏ, tiếng lách cách,..khi máy nén hoạt động hoặc khi tủ lạnh thực hiện xả tuyết tự động. Những điều đó là bình thường và bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải xác định nguyên nhân lỗi tủ lạnh hitachi kêu to nếu tiếng ồn quá khó chịu, phát ra thường xuyên, bởi có thể đã xảy ra sự cố ở một số bộ phận của tủ lạnh dẫn đến tình trạng này.

Không phải mọi âm thanh phát ra từ tủ lạnh là dấu hiệu của sự cố lỗi tủ lạnh hitachi kêu to. Chẳng hạn, bạn có thể nghe thấy âm thanh xèo xèo phát ra từ tủ lạnh, nhưng đó chỉ là hiện tượng nước nhỏ giọt trên dàn tủ lạnh, hoặc tiếng lắc rắc phía trong tủ lạnh cũng chỉ là sự giãn nở, co lại của một số bộ phận bên trong khi có sự thay đổi về nhiệt độ.

Tất cả là điều bình thường, thế nhưng nếu bạn phát hiện và xác định được âm thanh bất thường phát ra từ những vị trí như dưới đây, bạn nên cần kiểm tra ngay để có biện pháp khắc phục vấn đề tốt nhất.

Nếu tiếng ồn phát ra từ vị trí phía sau tủ lạnh

Máy nén cũng có thể phát ra âm thanh to hơn mức bình thường

Âm thanh quá ồn ào phát ra từ phía sau tủ lạnh Hitachi có thể là do máy nén và quạt ở dàn ngưng gây ra.

Máy nén có chứa một động cơ nằm trong một hộp kín. Nếu chúng bị lỗi có thể sẽ phải phát ra những âm thanh bất thường. Hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi nếu bạn nghi ngờ bộ phận này có vấn để, để kiểm tra và nhanh chóng có biện pháp xử lý phù hợp.

Có thể âm thanh phát ra không phải do máy nén là do quạt dàn ngưng bị khô dầu hay bám quá nhiều bụi. Do vậy, nếu xác định tủ lạnh inverter kêu to vì quạt dàn ngưng, hãy thử làm sạch bụi bặm cũng như các mảnh vụn được tích tụ giữa các cánh quạt. Hãy liên hệ dịch vụ để thực hiện việc này nếu bạn không am hiểu về tủ lạnh.

Nếu tiếng ồn phát ra từ phía dưới đáy tủ lạnh

Nếu bạn nghe thấy có tiếng động lớn ở gần đáy tủ lạnh, thủ phạm chính có thể là khay thoát nước. Đây là sự cố không nghiêm trọng, bạn chỉ cần cố định lại khay thoát nước đúng vị trí, tủ lạnh sẽ không phát ra tiếng động bất thường sau khi thực hiện nếu là do nguyên nhân này.

Nếu tủ lạnh Hitachi bị kêu từ bên trong tủ lạnh

Lỗi tủ lạnh Hitachi kêu to bất thường là do đâu?

Nếu tiếng ồn phát ra trong tủ lạnh thật lớn, có thể thủ phạm chính là quạt lưu thông khí lạnh tuần hoàn trong tủ lạnh.

Động cơ quạt bên trong dàn lạnh có thể bị hỏng do nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra cũng có thể do trục quạt đã bị khô dầu bôi trơn nên phát ra âm thanh quá ồn khi hoạt động. Bên cạnh đó cũng có thể là do cánh quạt bị kẹt bởi dị vật nào đó khiến tủ lạnh Hitachi bị kêu.

Nếu có vấn đề về quạt, không chỉ gây ra âm thanh ồn ào khi vận hành mà còn ảnh hưởng đến việc làm mát tủ lạnh.

Với lỗi động cơ quạt, biện pháp duy nhất để khắc phục là tiến hành thay thế quạt mới. Bạn hãy liên hệ trung tâm dịch vụ để yêu cầu sửa chữa. Hoặc trục quạt sẽ cần phải bôi dầu trơn để vận hành được tốt hơn.

Đừng quá lo lắng khi tủ lạnh của bạn phát ra âm thanh khi vận hành. Hãy bĩnh tĩnh xem xét và xác định vị trí âm thanh phát ra trước khi đưa ra kết luận là lỗi tủ lạnh hitachi kêu to. Bạn hãy gọi đến số điện thoại 0938 718 718 nếu cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ dịch vụ của Bảo hành Nguyễn Kim, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.