Các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Electrolux

Cùng Bảo hành Nguyễn Kim tìm hiểu các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Electrolux

Các mẫu tủ lạnh mang thương hiệu Electrolux có chất lượng cao, độ bền đáng tin cậy, nhưng đôi khi chúng lại có vấn đề trong quá trình hoạt động. Hãy xem xét các lỗi thường gặp ở tủ lạnh electrolux trong phần tổng hợp dưới đây, để biết được những trục trặc đó cụ thể là gì và tham khảo được các giải pháp xử lý phù hợp.

Electrolux vẫn luôn là một thương hiệu được người tiêu dùng toàn cầu tin chọn vì chất lượng. Những sản phẩm của hãng như tủ lạnh Electrolux có mặt ở nhiều gia đình, là thiết giúp dự trữ thực phẩm ở môi trường lạnh tốt nhất.

Độ bền tốt, nhưng sự cố ở tủ lạnh Electrolux vẫn xảy ra làm ảnh hưởng đến việc sử dụng. Phần lớn những lỗi hỏng này xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là phần tổng hợp các lỗi thường gặp ở tủ lạnh electrolux mà bài viết đề cập giúp bạn đọc tham khảo, tìm giải pháp hữu hiệu nhất để sớm xử lý kịp thời nếu chẳng may gặp phải trong quá trình dùng.

Tủ lạnh Electrolux không lạnh

Tủ lạnh không lạnh là một trong các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Electrolux

Có những lỗi bạn dễ dàng phát hiện, như với lỗi tủ lạnh không lạnh. Bạn sẽ phải sớm vứt bỏ thức ăn hay thực phẩm vì chúng nhanh chóng hư hỏng, tủ lạnh không lạnh dù vẫn hoạt động.

Tủ lạnh không lạnh có thể do những lý do sau gây ra:

1.Bóng đèn bên trong tủ lạnh vẫn sáng đèn dù cửa tủ lạnh đã được đóng. Nhiệt từ bóng đèn tỏa ra có thể là nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh. Hãy kiểm tra và thay thế công tắc mới, vì có thể do chúng hư hỏng nên không thể tự động tắt khi đóng cửa tủ lạnh.

2.Bộ phận xả đá gặp trục trặc, không hoạt động khiến tuyết bám lại quanh thiết bị làm bay hơi, khiến cho bộ phận làm lạnh không hoạt động, dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Với vấn đề này, bạn cũng không thể tự ý xử lý, hãy liên hệ một nhà cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux chuyên nghiệp để được khắc phục.

3.Lỗi tủ lạnh Electrolux không lạnh cũng có thể do tủ lạnh bị thiếu gas. Đây cũng là tác nhân chính khiến tủ lạnh hoạt động không ổn định, gây ra tình trạng kém lạnh, nghiêm trọng hơn là không lạnh.

Tủ lạnh Electrolux bị mất nguồn, không hoạt động

Về tình trạng tủ lạnh bị mất nguồn, có thể xem xét các trường hợp như: tủ lạnh được cấp nguồn điện nhưng không sáng đèn, không hoạt động. Tủ lạnh không nhận được nguồn điện và không hoạt động.

Lý do dẫn đến tình trạng này có thể là do:

-Dây nguồn tủ lạnh đã bị đứt hỏng.

-Do tủ lạnh đã bị hư block/máy nén.

-Do nguồn điện không ổn định, không đủ để tủ lạnh hoạt động.

-Do ổ điện đang dùng bị cháy cầu chì nên không có điện.

-Do bảng mạch điều khiển bị chết phần nguồn.

Sự cố này khá hy hữu, không phải xảy ra phổ biến nhưng vẫn thường gặp ở mọi dòng tủ lạnh, không chỉ riêng với tủ lạnh Electrolux. Bạn có thể thử kiểm tra lại ổ nguồn điện hoặc phích cắm của tủ lạnh đã chặt hay chưa. Nếu tất cả đều bình thường nhưng tủ lạnh vẫn mất nguồn, bạn nên liên hệ thợ chuyên môn để được hỗ trợ khắc phục vấn đề.

Tủ lạnh Electrolux xuất hiện mã lỗi

Tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5C hay DE, hay bất kỳ mã lỗi khác là cảnh báo bộ phận nào đó bên trong đã gặp trục trặc. Có thể dựa vào bảng mã lỗi tủ lạnh Electrolux giúp hiểu được ý nghĩa mã lỗi, để sửa chữa chính xác hơn.

Đừng cố gắng tự mày mò nếu bạn không phải là nhân viên kỹ thuật. Bạn có thể tham khảo bảng mã lỗi để biết nguyên nhân vấn đề. Tuy nhiên có những sự cố đòi hỏi phải có chuyên môn và kinh nghiệm để xử lý vấn đề. Hãy lưu ý đến điều này.

Tủ lạnh Electrolux làm lạnh kém

Tủ lạnh làm lạnh kém có thể do nhiều nguyên do

Có phải tủ lạnh của bạn đang hoạt động kém hiệu quả, rau củ trong ngăn mát có dấu hiệu hư hỏng vì tủ lạnh kém lạnh. Nếu có những dấu hiệu cơ bản này hẳn là tủ lạnh của bạn đang trong tình trạng kém lạnh. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể là do:

-Thừa gas (do nạp quá nhiều) hoặc thiếu gas (do thủng giàn lạnh nên bị rò rỉ gas).

-Do tắc ẩm, tắc bẩn tại một phần nào đó của phin lọc.

-Block tủ lạnh gặp trục trặc bên trong nào đó.

-Do dàn lạnh tủ lạnh bám tuyết quá nhiều.

-Do vỏ tủ không kín.

-Do bộ phận thermostat hoạt động không được chính xác.

-Do hư hỏng gioẳng nên tủ lạnh bị thoát hơi lạnh ra ngoài.

-Do nhiệt độ bên trong tủ tùy chỉnh quá cao, không đủ độ nhiệt để làm lạnh.

-Do hỏng thermic tủ lạnh.

-Do tủ lạnh quá kín chật vì chứa nhiều thực phẩm bên trong. Do đó hơi lạnh từ họng thông gió bị bịt kín, không thể tỏa hơi lạnh khắp mọi vị trí bên trong tủ lạnh, dẫn đến tủ bị kém lạnh.

Trên đây chỉ là liệt kệ một trong số các lỗi thường gặp ở tủ lạnh electrolux, hãy thường xuyên cập nhật chúng tôi sẽ chia sẻ thêm những lỗi hỏng khác trong các bài viết tiếp theo. Với những lỗi nghiêm trọng, việc sửa chữa nên được xử lý bởi đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm, đủ chuyên môn để đảm bảo công việc được giải quyết hiệu quả.

Bạn đang tìm kiếm một người thợ có tay nghề? Hãy liên hệ đến Bảo hành Nguyễn Kim, với dịch vụ sửa chữa thiết bị gia dụng tại nhà thuận tiện. Chúng tôi làm việc trên khắp tp.Hồ Chí Minh, gọi theo số 0938 718 718 để được tư vấn giải pháp tốt nhất.