Giải pháp cho sự cố tủ lạnh Bosch không làm đá

Bảo hành Nguyễn Kim chia sẻ giải pháp cho sự cố tủ lạnh Bosch không làm đá

Tủ lạnh bosch không làm đá nếu ngăn đông không được duy trì ở mức nhiệt hợp lý. Ngoài ra, cửa tủ lạnh bị hở khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, bình chứa hết nước, đường ống dẫn nước bị nghẽn khí và một số nguyên nhân khác mà bài viết sẽ đề cập chi tiết. Cùng Bảo hành Nguyễn Kim tìm hiểu cụ thể ngay sau đây nhé!

Không chỉ tủ lạnh LG không làm đá, tủ lạnh Bosch hoặc các dòng tủ lạnh khác được nhiều gia đình sử dụng đều có thể gặp phải tình trạng này.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự trợ giúp để sửa tủ lạnh Bosch không làm đá, không cần tìm đâu xa. Bài viết sẽ cung cấp chi tiết về nguyên nhân vấn đề và chỉ cho bạn cách xử lý hiệu quả nhất!

Thực hiện theo những gợi ý sau đây, tủ lạnh Bosch của bạn sẽ sớm hoạt động bình thường.

Giải pháp cho sự cố tủ lạnh Bosch không làm đá

1.Tùy chỉnh nhiệt độ ở ngăn đông tủ lạnh Bosch

Để quá trình làm đá được hoạt động bình thường, nhiệt độ ngăn đá nên được điều chỉnh từ 0 – 5 độ F hoặc từ -18  đến -15 độ C. Do vậy, nếu tủ lạnh Bosch không làm đá, bạn hãy thử kiểm tra nhiệt độ ngăn đông, thực hiện tùy chỉnh nếu mức nhiệt đang cài đặt không phù hợp.

Nếu bạn quan sát và phát hiện nhiệt độ ngăn đông không ổn định thì có thể do dàn ngưng bị tắc do tích tụ quá nhiều bụi bẩn, mảnh vụn. Vì thế, bạn cũng nên kiểm tra lại hoạt động của quạt dàn ngưng, băng cuộn dây ngưng vì có thể chúng đã bị bẩn hoặc gặp sự cố lỗi.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý đến cánh cửa tủ lạnh, nếu chúng không được đóng kín, bị hở thì hơi lạnh sẽ thất thoát ra ngoài làm tủ không đủ độ lạnh cần thiết để làm đá.

2.Do hết nước bên trong bình chứa nên tủ lạnh Bosch không làm đá

Một lý do hết sức đơn giản cũng khiến tủ lạnh bosch không làm đá, đó là hết nước trong bình chứa. Bởi nước bên trong bình chứa đã hết hoặc ở mức quá thấp sẽ không có nước cấp vào khuôn để đông lạnh thành đá.

Khắc phục vấn đề này rất đơn giản, bạn hãy thêm nước vào trong bình với mức vừa phải (tránh để quá mức Max).

3.Đảm bảo không bị air không khí bên trong đường ống dẫn nước

Nếu tủ lạnh Bosch của bạn mới mua và được lắp đặt, nếu xuất hiện sự cố không làm đá, có thể do bị air không khí bên trong đường ống dẫn nước. Khi ống dẫn bị nghẽn khí làm cho quá trình điều phối nước bị đình trệ.

Biện pháp khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn chức năng lấy nước, giữ lấy cần gạt nước trong khoảng 3 phút để xả khí. Nếu nước vẫn không chảy ra, hãy đảm bảo đường cấp nước đã được kết nối đúng cách, bình chứa vẫn còn đầy nước, đáp ứng những yêu cầu để nước chảy ra.

4.Kiểm tra bộ lọc nước

Bộ lọc nước của tủ lạnh Bosch bị tắc làm hạn chế dòng nước chảy vào bộ phân  phối, ngăn máy làm đá. Do vậy, để duy trì lưu lượng nước phù hợp nhất, và đảm bảo chất lượng nước, hãy thay bộ lọc nước trong khoảng 6 tháng/1 lần. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra xem bộ phân phối có rò rỉ dòng nước chảy hay không.

Nếu cần hỗ trợ thay bộ lọc nước hoặc cần hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Bosch, hãy gọi điện đến 0938 718 718 và đặt lịch hẹn với kỹ thuật viên của dịch vụ sửa tủ lạnh Bosch chuyên nghiệp của chúng tôi.

5.Có thể van nạp nước bị lỗi

Van nạp nước trong tủ lạnh Bosch thường là van điện tử, chúng có vai trò đóng mở để cung cấp nước cho bộ phận làm đá. Đó là lý do vì sao nếu van bị lỗi hoặc áp suất nhỏ hơn mức 20PSL thì nước sẽ không chảy vào.

Để kiểm tra áp lực nước có đủ hay không, hãy thử theo cách sau: Tắt nguồn cấp nước, ngắt kết nối đường ống cấp nước khỏi van, giữ dây để nước chảy vào xô đựng. Sau đó, bạn tiến hành bật nguồn cấp nước và quan sat xem dòng nước có chảy mạnh khỏi đường ống dẫn hay không. Nếu dòng chảy yếu cho thấy đường ống hay van cấp có vấn đề.

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý, để khay đựng đá nhận được nước, van cấp nước phải được mở hoàn toàn. Vì vậy bạn cũng nên kiểm tra qua vấn đề này.

6.Nhiệt kế của khuôn làm đá bị hỏng

Nhiệt kế có nhiệm vụ theo dõi nhiệt độ khuôn làm đá tủ lạnh. Khi khuôn đá đạt đến mức nhiệt thích hợp, máy làm đá tự động đẩy khối đá ra, làm đầy khuôn bằng nước mới. Vì vậy, nếu bộ điều nhiệt khuôn bị lỗi, quy trình này sẽ bị gián đoạn. Đây cũng có thể là nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá.

7.Các nguyên nhân khác

Tủ lạnh không lạnh vì thiếu gas có thể không làm đá. Hệ thống làm lạnh của tủ lạnh là kín, gas được tái sử dụng liên tục. Thế nhưng khi dàn lạnh bị thủng, bục sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ gas, làm tủ lạnh thiếu gas. Hãy gọi cho trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa để thay gas mới, khắc phục các vị trí bị hỏng.

Không chỉ thiếu gas, motor làm đá tự động không hoạt động, bộ xả đá bị lỗi, tủ lạnh kém lạnh,…

Bạn đã xả air không khí, thêm nước vào bình hay tùy chỉnh nhiệt độ nhưng tủ lạnh Bosch vẫn không làm đá. Hãy gọi ngay đến Bảo hành Nguyễn Kim và đặt lịch hẹn, chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn trong trường hợp này. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp của trung tâm sẽ chẩn đoán và giúp bạn khắc phục sự cố tủ lạnh bosch không làm đá trong thời gian sớm nhất có thể.

 

 

0938 718 718