Làm thế nào để sửa chữa tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết?

Làm thế nào để sửa chữa tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết? Tìm hiểu vấn đề cùng Bảo hành Nguyễn Kim

Không gì quá lạ khi có lớp sương mỏng hay lớp tuyết bám trên thành ngăn đá. Thế nhưng nếu chúng bị bao phủ một lớp dày đặc, tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết, vui lòng tìm hiểu qua một trong những cách sau xem có giải quyết được vấn đề hay không nhé!

Lưu ý: Không nên dùng vật nhọn hay dao sắc để cạy đi lớp tuyết bên trong ngăn đá tủ lạnh. Thao tác sai lầm đó có thể khiến dàn lạnh tủ lạnh bị thủng, bạn nên chú ý đến vấn đề này khi gặp tình trạng tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết.

Bạn có thể thử một số giải pháp như dưới đây để giải quyết sự cố này.

Làm thế nào để sửa chữa tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết?

Mở cửa quá thường xuyên hay để cửa mở trong một thời gian dài

Băng giá được hình thành chủ yếu do sự tương tác từ việc không khí ấm tràn vào bên trong ngăn đá của tủ lạnh. Để tránh điều này xảy ra, hãy cố gắng không mở cửa quá thường xuyên, tránh để cửa tủ lạnh mở quá lâu.

Kiểm tra nhiệt độ cài đặt ở tủ lạnh Hitachi

Có thể điều khiển nhiệt độ tủ lạnh Hitachi của bạn cài đặt không chính xác. Do vậy hãy kiểm tra nhiệt độ đã cài đặt, thực hiện tùy chỉnh nếu mức nhiệt quá lạnh dẫn đến tình trạng đóng tuyết. Nên thực hiện cài đặt nhiệt độ theo mức khuyến nghị của nhà sản xuất. Nếu tủ lạnh cài đặt ở mức quá lạnh cũng có thể là nguyên nhân khiến cho ngăn mát tủ lạnh bị đóng tuyết.

Những biện pháp trên cũng không giải quyết được tình trạng trên, rất có thể tủ lạnh Hitachi của bạn gặp một trong những lý do sau dưới đây. Việc khắc phục lúc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức cùng kinh nghiệm về sửa chữa tủ lạnh, do vậy hãy liên hệ đến người có chuyên môn để hỗ trợ bạn nhé!

Một số nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Dù tủ lạnh tự xả tuyết hay phải thực hiện rã đông tủ lạnh thủ công, nếu thiết bị bị đóng tuyết quá nhiều thì có thể đã gặp vấn đề:

-Do Timer hay được gọi là rơ le xả đá bị mất tác dụng. Vì một lý do nào đó mà rơ le không thể đóng mạch để chuyển sang chế độ xả đá, lớp tuyết không bị mất đi mà trở nên dày hơn, đông cứng lại dẫn đến hiện tượng trên và cần sửa tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết.

-Sò lạnh hay gọi là rơ le xả tuyết không thông mạch. Sò lạnh bị hư hỏng sẽ ngăn cản thanh điện trở hoạt động đốt nóng khi có lớp tuyết dày, giúp tuyết tan và không làm đóng thành từng mảng dày.

-Cầu chì nhiệt có thể bị hư. Nếu cầu chì nhiệt bị hư, bộ phận xả đá có thể sẽ bị ngưng hoạt động. Điều này dẫn đến hiện tượng đóng tuyết bên trong tủ lạnh.

Với những nguyên nhân này, bạn không thể xử lý được tình trạng ngăn mát tủ lạnh bị đóng tuyết chỉ với việc vệ sinh, làm tan tuyết thủ công. Lúc này bạn nên gọi đến cho trung tâm dịch vụ để khắc phục vấn đề. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tủ lạnh Hitachi để xác định nguyên nhân gây ra, sau đó đưa ra giải pháp xử lý tốt nhất.

Nếu cần kết nối với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, hãy gọi đến hotline của Bảo hành Nguyễn Kim để được hỗ trợ, với tay nghề tốt nhất, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đang xảy ra ở tủ lạnh.

Mọi hoạt động sửa chữa và thay thế sẽ được bảo đảm với chính sách bảo hành sau dịch vụ. Hãy khắc phục mọi sự cố xảy ra ở tủ lạnh Hitachi với Bảo hành Nguyễn Kim chúng tôi! Rất hân hạnh được phục vụ!

Nên thực hiện khắc phục ngay khi tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết, bởi nếu để tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng của tủ lạnh. Gọi về số điện thoại 0938 718 718  nếu bạn cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp về sửa chữa tủ lạnh Hitachi. Qua những nội dung trên hy vọng bạn sẽ tham khảo được những thông tin hữu ích về lỗi hỏng ở tủ lạnh Hitachi.

0938 718 718