Làm thế nào để sửa tủ lạnh Hitachi side by side không làm đá?

Làm thế nào để sửa tủ lạnh Hitachi side by side không làm đá? Tìm hiểu cùng Bảo hành Nguyễn Kim

Có khá nhiều người dùng cho biết rằng, tủ lạnh hitachi side by side không làm đá dù trước đó đá vẫn được làm bình thường và họ khá lo ngại về điều đó. Có thể có một vài lý do dẫn đến phát sinh sự cố này. Hãy cùng xem các giải pháp xử lý cụ thể được áp dụng đối với tình trạng này ở tủ lạnh Hitachi Side by Side, hy vọng những thông tin trong nội dung chia sẻ dưới đây sẽ mang lại hữu ích cho người đọc tham khảo.

Tủ lạnh Hitachi không đạt độ lạnh

Nếu nhiệt độ bên trong tủ lạnh không đủ độ lạnh thì khả năng tủ lạnh của bạn sẽ không tự làm đá như bình thường.

Do vậy nếu tủ lạnh hitachi side by side không làm đá bạn nên xem lại nhiệt độ bên trong cả ngăn đông và ngăn mát tủ lạnh có đủ tiêu chuẩn nhé. Nếu nhiệt độ quá cao hãy điều chỉnh lại về mức độ với ngăn đông trong khoảng -17 độ C.

Có cung cấp đủ nước hay không?

Bộ phận làm đá yêu cầu phải có đủ áp lực nước để có thể hoạt động tốt. Do vậy nếu nước trong bình chứa quá ít sẽ không đủ để bơm vào khay để làm đá. Hãy kiểm tra bình chứa nước, nếu còn quá ít bạn có thể thêm nước vào bình chứa.

Hệ thống xả đá của tủ lạnh Hitachi không hoạt động

Nếu hệ thống xả đá không hoạt động, tủ lạnh sau khi làm lạnh sẽ bám tuyết từ dàn lạnh, sau đó tuyết có thể tích tụ quanh quạt dàn lạnh khiến chúng ngưng hoạt động, tủ lạnh bị mất lạnh. Do đó, tủ lạnh không tự làm đá tự động được.

Để biết chính xác nguyên nhân sẽ cần phải kiểm tra sensor cảm biến hay quạt tủ lạnh. Tuy nhiên trước khi liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi, bạn hãy tiến hành xả tuyết cho tủ lạnh sau đó kiểm tra xem tủ đã khắc phục được hay chưa.

Đường ống dẫn nước bị tắc bẩn hay bị air không khí

Nếu đường ống dẫn nước bị tắc bẩn hoặc bị air không khí nên nước không được dẫn đến khay làm đá vì. Vì vậy mà nước không thể đông đá được. Để nước được lưu thông tốt sẽ cần phải thực hiện vệ sinh trong đường ống dẫn.

Ngoài ra tình trạng nước không được bơm đến khay làm đá có thể là do bị air không khí trong đường ống. Thao tác xả air trong không khí sẽ giúp khắc phục vấn đề này nhanh chóng. Để thực hiện bạn chỉ cần nhấn vào vòi lấy nước trong khoảng 10 phút đến khi nước được chảy ra.

Có thể máy bơm nước đã bị lỗi

Tủ lạnh không bơm nước làm đá nếu bộ phận bơm bị hỏng, dẫn đến tình trạng tủ lạnh không thể làm đá tự động. Bạn có thể thử bơm nước có bị hư hay không bằng cách, thử nhấn nút lấy nước. Trong trường hợp bơm vẫn chạy nhưng không ra nước có thể do đã bị nghẹt đường ống. Nhưng nếu không nghe được tiếng bơm chạy thì có thể bơm đã bị hỏng, hãy liên hệ để thay mới hoặc sửa chữa.

Motor làm đá của tủ lạnh Hitachi không hoạt động

Làm thế nào để sửa tủ lạnh Hitachi side by side không làm đá?

Để quy trình làm đá được thực hiện cần có thêm bộ phận làm đá. Do vậy nếu motor làm đá không hoạt động, tủ lạnh không thể tự làm đá. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ thợ sửa tủ lạnh Hitachi hỗ trợ, xem xét sửa chữa hoặc thay mới.

Trong quá trình sử dụng, bạn nên hạn chế cho motor hoạt động liên tục, mà nên để nó vận hành theo chế độ tự động của nhà sản xuất.

Ngoài những nguyên nhân được đề cập như trên, tủ lạnh hitachi side by side không làm đá tự động còn có thể do board mạch bị lỗi. Dù không phải là lỗi quá nghiêm trọng nhưng bạn nên sớm khắc phục khi tủ lạnh Hitachi xuất hiện tình trạng này. Hãy gọi đến số điện thoại 0938 718 718 nếu bạn cần được hỗ trợ chuyên nghiệp từ Trung tâm Bảo hành Nguyễn Kim.

0938 718 718