Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 vì những nguyên nhân gì?

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 vì những nguyên nhân gì? Tìm hiểu cùng Bảo hành Nguyễn Kim

Máy giặt electrolux báo lỗi e10 kèm theo tiếng bíp và ngưng hoạt động đột ngột dù đang trong chu kỳ giặt. Đây là lỗi khá phổ biến và phát sinh khi máy giặt có vấn đề về cấp nước, nó có thể xuất hiện ở mọi moden máy giặt Electrolux. Vậy làm sao để khắc phục sự cố đã xảy ra? Cùng Bảo hành Nguyễn Kim chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu – nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E10

Dấu hiệu:

Đối với các dòng máy giặt có màn hình LED, bạn nhận biết dễ dàng vì máy giặt electrolux báo lỗi e10 và hiển thị trên màn hình. Đồng thời xuất hiện âm thanh tiếng bíp và máy ngưng hoạt động đột ngột dù đang trong chu kỳ hoạt động.

Đối với các dòng máy giặt không được trang bị màn hình, việc nhận biết mã lỗi dựa vào số lần nháy đèn và màu đèn trên phím Start/Pause (Bắt đầu/Dừng). Nếu bạn không thể nhận định được lỗi, hãy ghi nhớ số lần đèn nháy báo hiệu và thông tin chính xác đến nhân viên kỹ thuật để họ chẩn đoán và sớm kiểm tra cũng như khắc phục vấn đề.

Bạn cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ số điện thoại 0938 718 718 để được tư vấn về trường hợp lỗi này ở máy giặt.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 vì những nguyên nhân gì?

Nguyên nhân lỗi:

Khi máy giặt Electrolux báo mã lỗi E10 sẽ phải kiểm tra qua nhiều vấn đề, bởi có thể một trong những nguyên nhân dưới đây dẫn đến phát sinh sự cố này, cụ thể:

+Do áp lực nước quá yếu dẫn đến thời gian cấp nước quá lâu.

+Do đường dẫn nước cấp vào máy bị tắc khiến việc cấp nước vào lồng giặt bị gián đoạn, hoặc nhỏ giọt.

+Khay chứa bột giặt bị tắc bẩn, nước không cấp đủ vào máy.

+Van cấp nước của máy giặt bị lỗi, van nước không mở để thực hiện việc cấp nước.

+Bị lỗi IC cấp nước và máy hiển thị lỗi E10. IC bị hỏng là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiều mã lỗi trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux cửa ngang.

+Do bị hỏng phần cấp nước. Nếu cuộn hút không thể hoạt động, máy giặt Electrolux sẽ báo lỗi này.

Giải pháp giải quyết vấn đề khi xảy ra lỗi E10 ở máy giặt Electrolux

Vì đây là lỗi liên quan đến việc cấp nước, thế nên giải pháp đầu tiên là bạn nên kiểm tra các bộ phận liên quan đến việc cấp nước trong lồng giặt, cụ thể như:

1.Nếu áp lực nước chảy vào máy giặt quá yếu, thời gian cấp nước sẽ quá lâu và máy giặt sẽ xuất hiện mã lỗi. Khi đã kiểm tra và phát hiện áp lực nước vào máy quá yếu, hãy tăng áp lực bằng việc lắp thêm bơm tăng áp để đảm bảo áp suất nước ở mức tốt nhất. Bạn không am hiểu về loại bơm tăng áp nào phù hợp, hãy liên hệ với Bảo hành Electrolux để được tư vấn.

2.Kiểm tra đường ống dẫn nước có đang bị xoắn, bị chặn ở vị trí nào hay không. Đồng thời cũng tiến hành vệ sinh đầu cấp nước thật sạch để loại bỏ các chất cặn bám.

3.Cũng không thể loại bỏ nguyên nhân lỗi do van cấp nước. Vì vậy bạn cũng cần kiểm tra qua van cấp nước. Hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Electrolux để được thay mới.

4.Nếu trong trường hợp máy giặt Electrolux lỗi E10 vì liên quan đến vỉ mạch điều khiển cấp nước hay hỏng bộ phận cấp nước, dù bạn có thực hiện những giải pháp trên đều không thể khắc phục vấn đề. Liên hệ với trung tâm cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Để lỗi hỏng sớm được khắc phục và đảm bảo hiệu quả sửa chữa, hãy liên hệ đến với trung tâm cung cấp dịch vụ uy tín để được hỗ trợ. Là một trong những địa chỉ cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện lạnh đáng tin cậy, Bảo hành Nguyễn Kim luôn là địa chỉ được nhiều khách hàng tín nhiệm lựa chọn là nơi để sửa chữa cho thiết bị của gia đình.

Họ đã lựa chọn tin tưởng vì chất lượng dịch vụ và sự hỗ trợ nhanh chóng, làm việc chuyên nghiệp.

Bạn cũng cần khắc phục tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi e10? Hãy liên hệ ngay với Bảo hành Nguyễn Kim theo số điện thoại 0938 718 718 để được tư vấn giải quyết lỗi nhanh chóng nhất.

0938 718 718