Máy giặt Electrolux bị mất nguồn, giải pháp xử lý ra sao?

Máy giặt Electrolux bị mất nguồn, giải pháp xử lý ra sao? Tìm hiểu cùng Bảo hành Nguyễn Kim

Máy giặt Electrolux bị mất nguồn, không hoạt động/không có điện hay không có sự phản hồi khi nhấn nút bật thiết bị. Vậy lý do hàng đầu nào khiến máy giặt Electrolux gặp sự cố này? Hãy theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây để tham khảo giải pháp phổ biến được áp dụng để xử lý vấn đề. Cùng theo dõi chi tiết nhé!

Khuyến cáo:

Những giải pháp được đề xuất trong nội dung bài viết mang tính tham khảo. Khuyến cáo bạn đọc không tự khắc phục nếu không am hiểu thiết bị, chuyên môn kỹ thuật để tránh những trường hợp hư hỏng và tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Nên liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt Electrolux uy tín để được hỗ trợ và giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Bạn dễ dàng nhận ra dấu hiệu máy giặt Electrolux bị mất nguồn với tình trạng không cấp điện, hoặc máy không hoạt động, không có bất kỳ sự phản hồi khi bật thiết bị dù đã cấp nguồn điện. Việc xử lý lỗi này ở thiết bị là điều cấp thiết, bởi bạn không thể tiếp tục sử dụng nếu chưa được khắc phục, công việc giặt giũ của bạn chắc chắn sẽ bị đình trệ.

Dưới đây là một số giải pháp chung, phổ biến cho sự cố này mà bạn có thể tham khảo:

01-Kiểm tra ngay ổ điện đang dùng

-Nguyên nhân của sự cố có thể xuất phát do nguồn cấp điện. Do vậy bạn hãy thử kiểm tra ngay ổ điện đang cắm phích cắm. Nếu sau khi thử và phát hiện ổ điện đã bị hư, hãy thay mới chúng.

-Đồng thời, cho kiểm tra dây dẫn điện có bị đứt hay bị hở mạch hay không. Hãy thay mới nếu dây nguồn đã bị đứt.

-Ngoài ra bạn cũng kiểm tra phích cắm máy giặt đã được cắm chặt hay chưa. Vì nếu bị lỏng, điện có thể không được cấp vào thiết bị để hoạt động.

-Sau khi khắc phục, bạn lại khởi động thiết bị và nhấn nút Bắt đầu để kiểm tra thiết bị đã hoạt động lại được hay chưa. Nếu máy chạy ổn định thì lỗi đã được xử lý.

-Nếu nguồn điện áp cấp cho máy giặt không ổn định, điện áp quá thấp hay tăng vọt đột ngột là nguyên nhân máy giặt Electrolux chập cháy IC trở và một số linh kiện khác khiến máy giặt bị mất nguồn.

02-Hãy đóng cửa lại

-Có thể bạn không cần phải tìm nhiều cách sửa máy giặt Electrolux cửa ngang. Kiểm tra cửa máy giặt đã được đóng và đóng đúng cách hay chưa. Vì đã có nhiều trường hợp máy không hoạt động vì cửa chưa được đóng kín.

-Ngoài ra cũng không thể bỏ qua trường hợp công tắc cửa máy giặt đã bị hư.

03-Núm xoay chọn chương trình hay nút nguồn bị lờn hư

-Sử dụng lâu ngày, bị ẩm ướt hay dùng lực quá mạnh khi nhấn là những nguyên do khiến nút Nguồn hay núm xoay để chọn chương trình bị hư. Hãy thử nhấn lại nút Nguồn hoặc xoay núm điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ. Nếu máy giặt vẫn không lên nguồn thì có thể chúng đã bị hư, hãy thay mới khóa cửa.

04-Kiểm tra cầu chì nhiệt

-Nếu máy giặt Electrolux quá nóng, cầu chì nhiệt sẽ bị nổ và máy giặt sẽ không thể khởi động. Hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra cầu chì nhiệt, nếu không thể sử dụng được hãy thay thế nó. Hơn thế, bạn cũng nên tìm hiểu nguyên nhân khiến máy giặt bị nổ cầu chì và khắc phục, vì cầu chì mới cũng sẽ nổ nếu vấn đề cơ bản chưa được giải quyết.

05-Sửa IC nguồn máy giặt Electrolux, kiểm tra mạch điều khiển

-Có đến hơn 70% trường hợp phải sửa máy giặt Electrolux mất nguồn vì do lỗi IC nguồn. Hãy gọi thợ kỹ thuật để qua xử lý, vì nếu chỉ là người dùng bình thường, chắc chắn bạn không thể xử lý được.

-Nếu không phải là do IC nguồn, cũng có thể nguyên nhân do mạch điều khiển đã bị lỗi. Vì cấu tạo của vi mạch điều khiển khá phức tạp, khuyến cáo bạn không nên có sự can thiệp đến bộ phận này. Hãy sớm liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux của Bảo hành Nguyễn Kim để được hỗ trợ.

Chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ khi bạn liên hệ qua hotline 0938 718 718 vì sự cố máy giặt electrolux bị mất nguồn. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết với những giải pháp hữu hiệu nhất. Chúc bạn sớm khắc phục thành công lỗi!

0938 718 718