Những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Bosch

Tìm hiểu những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Bosch với Bảo hành Nguyễn Kim

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm những giải pháp cho các sự cố lỗi thường gặp ở tủ lạnh bosch, không cần phải mất thời gian tìm đâu xa! Những biện pháp gợi ý để khắc phục sự cố xảy ra ở tủ lạnh Bosch toàn diện dưới đây của chúng tôi hy vọng sẽ mang lại sự hữu ích để bạn tham khảo. Cụ thể như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Trong sổ tay tài liệu hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Bosch chứa rất nhiều thông tin hữu ích cho người dùng, hãy tham khảo thêm để sử dụng tủ lạnh được tốt hơn.

Hãng sản xuất luôn khuyến khích chủ sở hữu tủ lạnh thực hiện một số bước khắc phục sự cố được liệt kê trong tài liệu hướng dẫn trước khi gọi đến trung tâm dịch vụ để được hỗ trợ.

Dưới đây là một số liệt kê tổng hợp những lỗi khá phổ biến và thường hay gặp ở tủ lạnh Bosch và một số tủ lạnh khác như Hitachi hay Electrolux.

Những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Bosch

01-Tủ lạnh Bosch không làm mát

Nếu xảy ra tình trạng này, bạn cần cài đặt lại tủ lạnh bằng cách tắt tủ lạnh Bosch trong 5 phút. Nếu nhiệt độ quá ấm, hãy kiểm tra lại nhiệt độ trong 2 giờ sau khi bật lại. Tủ đã khôi phục lại mức độ bình thường, chỉnh lại nhiệt độ ở mức phù hợp.

Một nguyên nhân phổ biến dẫn đến sự cố làm lạnh của tủ lạnh có thể là do cuộn dây ngưng tụ bị bẩn, khiến cho nhiệt dư thừa không được thoát hiệu quả. Bạn có thể tiến hành làm sạch cuộn dây ngưng này.

Ngoài ra, nếu tủ lạnh không làm mát có thể là do bị hư máy nén, động cơ quạt hơi không hoạt động, bị hư bo mạch, quạt dàn ngưng không hoạt động, cảm biến kém, gặp sự cố hệ thống xả đá, lỗ thông hơi lạnh bị tắc,…Hãy liên hệ đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và tìm ra lý do cụ thể.

02-Tủ lạnh Bosch bị mất nguồn

Một trong những lỗi thường gặp ở tủ lạnh bosch không thể không nhắc đến, đó là tình trạng tủ lạnh Bosch bị mất nguồn. Cụ thể bạn có thể gặp dấu hiệu:

+Tủ lạnh Bosch bị mất nguồn, không vào điện, đèn tủ lạnh không sáng, không phản hồi.

+Tủ lạnh lạnh Bosch bị mất nguồn với triệu chứng đèn tủ lạnh vẫn sáng, điện vẫn được cấp nguồn nhưng không lạnh, không vận hành.

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến phát sinh các tình trạng này, như do bị hư máy nén, bị hỏng dây nguồn do bị đứt, bị hỏng board mạch nguồn, bị thiếu gas,…Bạn có thể  kiểm tra lại ổ cắm nguồn điện, dây cắm nguồn thiết bị,…trước khi liên hệ dich vụ sửa tủ lạnh Bosch để khắc phục.

03-Tủ lạnh Bosch không làm đá

Bộ lọc nước bị tắc cũng là lý do khiến hệ thống làm đá tự động không hoạt động. Hoặc cũng có thể do bị air trong đường ống dẫn nước, hết nước trong bình chứa.

Hãy thêm nước vào nếu bình chứa đã hết nước, hoặc xả air đơn giản bằng cách nhấn vào vòi nước trên bảng điều khiển đến khi có nước chảy ra bình thường. Nếu bộ lọc bị hư, bạn cần thay bằng một bộ lọc mới.

Ngoài ra, nếu ngăn đá tủ lạnh Bosch không đủ lạnh thì bộ phận làm đá cũng không thể làm ra đá. Hoặc nếu bộ phận làm đá bị hỏng thì đá cũng sẽ không được làm.

04-Xuất hiện mã lỗi tủ lạnh Bosch

Tủ lạnh Bosch bảo lỗi AL trên bảng hiển thị, hoặc nhấp nháy đèn báo mã lỗi là cách tốt nhất để nhận biết tủ lạnh đang gặp vấn đề. Có một số mã lỗi bạn có thể xử lý theo hướng dẫn. Tuy nhiên, bạn nên sớm liên hệ với trung tâm dịch vụ để được khắc phục.

05-Tủ lạnh Bosch nhỏ giọt nước trên sàn

Không quá xa lạ nếu tủ lạnh Bosch chảy tràn nước ra sàn nếu khay đựng nước thải quá đầy và không được đổ đi. Chỉ cần đổ nước ra ngoài và đặt lại vào vị trí cũng là có thể khắc phục.

Hoặc do đường ống nước bị lỏng ra,dàn ngưng gặp sự cố hay tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm làm tắc đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn lạnh bị tắc.

06-Tủ lạnh Bosch bị kêu to bất thường

Khi tủ lạnh Bosch kêu to bất thường có thể là do một số lý do:

-Không bảo dưỡng bảo trì quạt hơi, dẫn đến trục bị khô dầu, cánh quạt quay bị kêu.

-Khay đựng nước thải bị lệch nên chạm vào dây mát, dây tản nhiệt.

-Ốc vít nối các dàn lạnh đã bị lỏng.

-Do tủ có công suất quá lớn nên máy nén vận hành phát ra tiếng ồn to hơn mức bình thường.

Hãy gọi đến số điện thoại 0938 718 718 nếu bạn không thể khắc phục những lỗi thường gặp tủ lạnh bosch ở trên. Kỹ thuật viên của trung tâm Bảo hành Nguyễn Kim sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất.

0938 718 718