Những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Samsung

Tham khảo những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Samsung cùng Bảo hành Nguyễn Kim

Khả năng của tủ lạnh bị giảm, hay xuất hiện những dấu hiệu hư hỏng như tủ phát ra âm thanh bất thường, tủ bị chảy nước thường xuyên,…Mọi nguy cơ lỗi hỏng đều có thể xảy ra dù ở tủ lạnh có độ bền như Samsung. Mời bạn cùng theo dõi phần tổng hợp những lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung trong nội dung sau, để biết nguyên nhân sớm xử lý dứt điểm từng trường hợp.

Chúng ta không thể đảm bảo 100% rằng tủ lạnh Samsung luôn vận hành tốt mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào trong một thời gian dài sử dụng. Dù sản phẩm được sản xuất với chất lượng tốt nhất và có độ bền. Tuy nhiên, những yếu tố như con người, môi trường hoặc việc sửa chữa cũng có sự tác động gây ra nhiều trường hợp hư hỏng.

Trong bài viết này, Bảo hành Nguyễn Kim sẽ lần lượt điểm qua những lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung mà người dùng hay gặp nhất. Việc phát hiện sớm giúp nhanh chóng xử lý vấn đề kịp thời tránh để tủ lạnh bị hư hỏng nặng.

1.Tủ lạnh bị kém lạnh

Bạn phát hiện ra rằng tủ lạnh Samsung của gia đình mình đang dùng gần đây kém lạnh, nhiệt độ bên trong không ổn định dẫn đến việc bảo quản thực phẩm bị ảnh hưởng. Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng này mà bài viết đã tổng hợp qua:

-Bị thiếu gas do thủng dàn lạnh.

-Bị tắc ẩm hoặc tắc bẩn ở 1 phần phin lọc.

-Tủ lạnh bị dư gas do nạp quá nhiều.

-Block hay còn gọi là máy nén có sự hư hỏng bên trong.

-Bị hỏng thermic.

-Vỏ tủ không kín hoặc do bị hở vì hỏng gioăng cửa.

-Tuyết bám quá nhiều trên dàn lạnh hoặc do tủ bị quá tải chứa quá nhiều thực phẩm.

2.Tủ lạnh bị mất lạnh hoàn toàn

Những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Samsung

Bạn đã từng liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Samsung inverter bởi vì tủ lạnh bị mất lạnh hoàn toàn. Vậy bạn có biết nguyên nhân dẫn đến sự cố này là vì đâu? Theo kinh nghiệm sửa chữa lâu năm của đội ngũ thợ kỹ thuật tại trung tâm, tủ lạnh gặp phải vấn đề mất lạnh hoàn toàn là có thể do:

-Quạt tủ lạnh không chạy.

-Block (máy nén) không hoạt động.

-Tủ lạnh bị hết gas hoặc thiếu gas.

3.Tủ lạnh bị mất nguồn, không hoạt động

Đây cũng là một trong những lỗi hỏng vẫn thường gặp ở tủ lạnh Samsung. Khi tủ không chạy có thể do nhiều nguyên nhân như rơ le thời gian không làm việc, mạch điện tử hay cảm biến nhiệt độ bị ngắt quá sớm, không chạy đủ độ lạnh cần thiết hoặc do bo mạch tủ có vấn đề, tủ không được cấp nguồn điện, block bị hư.

Dấu hiệu của sự cố này rất rõ rệt, tủ lạnh không sáng đèn và không lạnh bên trong tủ, không hoạt động. Hoặc có thể xảy ra trường hợp tủ sáng đèn nhưng bên trong không lạnh.

4.Mã lỗi tủ lạnh Samsung side by side

Mã lỗi ở tủ lạnh chính là ký tự và con số mà nhà sản xuất quy ước, đồng thời lập trình trước để thiết bị xuất hiện mã lỗi, cảnh báo rằng tủ lạnh đang có vấn đề. Với loại tủ lạnh Samsung có bảng điều khiển, bạn không cần phải tìm mọi cách Test lỗi tủ lạnh Samsung, bởi nó đã hiển thị trên màn hình. Đối với các dòng tủ lạnh không được trang bị màn hình, bạn có thể kiểm tra dựa vào số lần nháy đèn của tủ.

Để hiểu được ý nghĩa của mã lỗi, bạn hãy tham khảo bảng mã lỗi ở tủ lạnh Samsung nhé.

5.Tủ lạnh không làm đá, không lấy được nước/đá, không đổ đá

Với tình trạng tủ lạnh không làm đá tự động (ở dòng tủ lạnh side by side hoặc inverter) nguyên nhân có thể do: hộc chứa bị thiếu nước, tủ không đủ nhiệt độ làm lạnh để đông đá và một số nguyên nhân khác.

Còn tình trạng tủ lạnh không thực hiện đổ đá ngoài (đối với các dòng tủ có chức năng lấy đá ngoài) nguyên nhân phần lớn có thể do bị hỏng motor đổ đá, mạch cấp cho motor bị hỏng hoặc hết đá trong khay chứa đá hoặc đá bị dính thành tảng,…

Nếu không lấy được nước có thể do bạn chưa kích hoạt tính năng này, hoặc bị air không khí trong đường ống dẫn, hay bơm cấp bị tắc.

6.Tủ lạnh Samsung phát ra âm thanh quá ồn, bất thường

Đây cũng là những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Samsung. Thế nhưng thực tế bạn phải xem xét xem rằng tiếng ồn đó có phải là dấu hiệu của sự hư hỏng. Bởi với những dòng tủ lạnh có dung tích lớn, mức công suất hoạt động cao nên khi chạy phát ra âm thanh (máy nén) lớn hơn mức bình thường.

Tuy nhiên, nếu có những âm thanh bất thường phát ra từ bên trong tủ lạnh hoặc do từ phía sau (máy nén) thì hẳn bạn nên cần xem xét kỹ hơn vấn đề. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng phát ra âm thanh có thể do:

-Máy nén đã quá tuổi nên hoạt động có âm thanh lớn hơn, hoặc có xảy ra trục trặc nào đó.

-Quạt gió bên trong bị gãy cánh hay do motor quạt có vấn đề.

Nhưng dù với nguyên nào thì bạn nên sớm kiểm tra để phát hiện kịp thời vấn đề và có biện pháp xử lý phù hợp.

7.Tủ lạnh bị mất lạnh ngăn đá, hoặc mất lạnh ngăn lạnh( ngăn mát)

Một hiện tượng lỗi chung mà bạn có thể gặp ở bất kỳ dòng tủ lạnh nào của bất kỳ thương hiệu nào. Nguyên nhân của các vấn đề thì có nhiều và cụ thể là do:

-Tủ lạnh bị mất lạnh ngăn đá: Tủ lạnh bị bó đá trong dàn ở ngăn đá, bộ phận xả đá không làm việc hoặc do tùy chỉnh nhiệt độ quá cao, không đủ để làm lạnh ngăn đá.

-Tủ lạnh bị mất lạnh ngăn mát: Tủ bị mất lạnh ngăn chứa thực phẩm như rau củ có thể do họng thông gió bị bịt kín vì tủ chứa quá nhiều đồ, bị hở cửa do hỏng gioăng hoặc do bị hỏng bộ phận xả đá,…

Trên đây là điểm liệt kê những lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung mà bài viết muốn tổng hợp. Hy vọng bạn sẽ tham khảo được các thông tin hữu ích từ nội dung này. Khuyến cáo người dùng không tự ý sửa chữa tủ lạnh Samsung nếu không am hiểu về thiết bị. Hãy liên hệ đến dịch vụ của Nguyễn Kim THEO HOTLINE 0938 718718 để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.Tủ lạnh Samsung của bạn sẽ nhanh chóng được khắc phục bởi tay nghề tốt nhất của đội ngũ kỹ thuật viên tại đây.

Cảm ơn vì đã tham khảo bài viết.

Địa chỉ Bảo hành Nguyễn Kim: 291/28 Trường Chinh, Phường 14, quận Tân Bình

0938 718 718