Những lỗi tủ lạnh Hitachi Side By Side thường gặp khi sử dụng

Cùng Bảo hành Hitachi tìm hiểu những lỗi tủ lạnh Hitachi Side By Side thường gặp khi sử dụng

Tủ lạnh side by side đến từ hãng Hitachi là một sự lựa chọn tuyệt vời để bảo quản thực phẩm của bạn. Tủ lạnh rất tốt và chất lượng, nhưng điều đó cũng không đảm bảo được 100% thiết bị không xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích về lỗi tủ lạnh hitachi side by side vẫn thường gặp khi sử dụng. Hãy cùng xem chi tiết trong nội dung bài viết sau đây nhé!

Lỗi tủ lạnh Hitachi kêu to bất thường

Đôi khi tủ lạnh Hitachi của bạn phát ra những âm thanh ồn ào, nhưng điều này là bình thường trong hầu hết mọi trường hợp.

Thế nhưng bạn phải xem xét nếu tình trạng xảy ra thường xuyên và âm thanh quá to, quá ồn. Hãy xác định vị trí âm thanh để biết được lỗi tủ lạnh hitachi kêu to, quá ồn là do đâu. Sau đó mới tiến hành xử lý vấn đề.

Nguyên nhân lỗi có thể là do một số vấn đề như:

+Quạt dàn ngưng, quạt gió dàn lạnh hay máy nén hỏng hóc, bị kẹt.

+Vì chảo đựng nước thải bị lệch vị trí cũ.

Lỗi tủ lạnh Hitachi không rơi đá viên

Đối với một số dòng tủ lạnh có tính năng lấy được đá ở ngoài có thể gặp phải tình trạng tủ không rơi đá viên. Lý do dẫn đến phát sinh sự cố có thể xuất phát vì nguyên nhân:

+Motor đổ đá không hoạt động.

+Do đá bị dính liền vào nhau hoặc hết đã hết đá.

Bạn nên sớm liên hệ dịch vụ nếu nghi ngờ motor đổ đá của tủ lạnh đã bị hỏng.

Lỗi tủ lạnh không làm đá tự động

Tủ lạnh của bạn sẽ phải mất một thời gian dài để tiến hành làm đá. Ngoài ra các khay đá phải được bơm đầy nước rồi mới thực hiện được quy trình làm đá.

Nếu tủ lạnh hitachi lỗi không làm đá, nguyên nhân có thể là vì:

+Tủ lạnh hết nước hoặc không đủ nhiệt độ lạnh để đông đá.

+Tủ lạnh bị air trong đường ống dẫn nước khiến nước không được cấp vào khay.

+Có thể do bộ xả đá không hoạt động hoặc do motor làm đá tự động bị hỏng.

Lỗi tủ lạnh Hitachi bị mất nguồn

Những lỗi tủ lạnh Hitachi Side By Side thường gặp khi sử dụng

Tủ lạnh Hitachi bị mất nguồn, có đèn báo sáng nhưng tủ không lạnh, máy nén không chạy hay quạt cũng không hoạt động. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng:

+Do tủ lạnh bị hư máy nén hoặc quạt bị cháy động cơ không hoạt động.

+Lỗi cấp nguồn điện như lỏng phích cắm, điện áp sử dụng không ổn định.

+Do bị hỏng board mạch của tủ lạnh.

Xuất hiện mã lỗi tủ lạnh Hitachi

Mã lỗi sẽ hiển thị trên màn hình ở bảng điều khiển (nếu có), hoặc vào số lần nhấp nháy đèn ở tủ lạnh Hitachi.

Mã lỗi hay tín hiệu đèn nhấp nháy sẽ tương ứng với một lỗi khác nhau, nhà sản xuất đã quy ước từng mã lỗi và tích hợp ở máy giặt, thế nên tủ lạnh sẽ báo mã lỗi báo hiệu đến người dùng đã có vấn đề xảy ra ở tủ lạnh. Do vậy, để sửa chữa được lỗi, bạn cần phải xác định ý nghĩa mã lỗi tủ lạnh Hitachi và nguyên nhân lỗi hỏng.

Tủ lạnh làm mát không đúng cách hay ngăn mát tủ lạnh mất lạnh

Tủ lạnh Hitachi của bạn không được làm mát đúng cách vì nhiệt độ cài đặt bên trong quá cao so với mức độ làm lạnh lý tưởng. Hoặc nhiệt độ bên trong không ổn định vì bị thất thoát hơi lạnh do gioăng cửa mất độ hít, bị chai cứng.

Ngoài ra ngăn mát tủ lạnh mất lạnh do quạt gió dàn mát bị hỏng, ngăn đá bị đóng tuyết, chứa quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh,…

Lỗi tủ lạnh Hitachi không vào điện

Các bộ phận linh kiện bên trong tủ lạnh không thể hoạt động nếu tủ không được cấp điện. Nguyên nhân dẫn đến lỗi tủ lạnh không vào điện có thể là do dây nguồn bị đứt, ổ cắm bị hỏng hoặc do mạch điện có vấn đề.

Bạn nên kiểm tra dây nguồn và ổ điện. Nếu chúng có vấn đề thì hãy thay thế dây nguồn và ổ điện mới. Tuy nhiên, nếu dây nguồn vẫn ổn và ổ điện vẫn sử dụng được bình thường nhưng tủ lạnh vẫn không vào điện, hãy sớm gọi đến trung tâm cung cấp dịch vụ gần nhất để được hỗ trợ.

Việc tự sửa chữa tủ lạnh chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng nếu bạn không có kiến thức, có kinh nghiệm liên quan. Nên liên hệ đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp nếu bạn gặp một trong những lỗi tủ lạnh hitachi side by side như ở trên, hay một số lỗi khác chưa được liệt kê. Liên hệ hotline 0938 718 718 để hỗ trợ tư vấn giải pháp tốt nhất ngay khi cần nhé!

0938 718 718