Phải làm sao khi máy giặt Electrolux bị kẹt cửa, không thể mở được cửa?

Phải làm sao khi máy giặt Electrolux bị kẹt cửa, không thể mở được cửa? Tìm hiểu nguyên nhân cùng Bảo hành Nguyễn Kim

Mọi thứ đều hoàn toàn tự động với máy giặt Electrolux, bạn bỏ quần áo vào, cài đặt chương trình giặt yêu thích và nhấn start để bắt đầu chu trình. Chương trình hoàn tất, bo mạch điều khiển thực hiện lệnh để mở công tắc cửa máy giặt. Mọi thứ đều bình thường cho đến khi máy giặt electrolux bị kẹt cửa, không thể mở được cửa. Trong trường hợp này làm sao để giải quyết vấn đề?

Những thiết bị gia dụng trong gia đình như máy giặt đều có nguy cơ xảy ra những trục trặc. Do vậy, bạn cũng đừng nên quá lo lắng khi xuất hiện sự cố máy giặt electrolux bị kẹt cửa nên không thể lấy được quần áo sau khi giặt.

Tại sao lại xảy ra vấn đề này?

Lý do dẫn đến sự cố này khá nhiều, và có thể là do một trong các nguyên nhân:

-Do lỗi từ công tắc cửa máy giặt Electrolux nên không nhả chốt dù đã kết thúc chương trình giặt.

-Do bo mạch điều khiển trung tâm của máy giặt bị lỗi, thế nên không nhận được lệnh để thực hiện cấp lệnh cho công tắc cửa.

-Do IC cấp lệnh cho công tắc cửa đã bị hỏng.

-Do thói quen sử dụng không chú ý. Mỗi một mẫu máy giặt đều được thiết kế có độ trễ nhất định để mở công tắc cửa. Vì thế, nếu bạn mở sớm hơn và chốt cửa vẫn chưa nhận được lệnh mở sẽ không thể nào có cách mở cửa máy giặt Electrolux khi bị khóa.

Các tùy chọn sửa chữa để loại bỏ sự cố máy giặt Electrolux bị kẹt cửa

Như bạn đã tham khảo trong phần phân tích nguyên nhân dẫn đến sự cố bị kẹt cửa xảy ra ở máy giặt Electrolux, sẽ phải thực hiện kiểm tra cụ thể để có giải pháp loại bỏ sự cố này. Bạn không thể chỉ chẩn đoán lỗi mà không có thao tác kiểm tra, dù bạn dày dặn kinh nghiệm chuyên môn.

1.Giải pháp xử lý đơn giản là bạn lưu ý xem rằng, máy giặt Electrolux đang dùng có độ trễ trong việc mở cửa hay không. Nếu có bạn chỉ chờ công tắc cửa nhận lệnh để mở chốt cửa và tiến hành lấy quần áo thôi.

2.Nếu mọi việc vẫn không thể được giải quyết, bạn đừng bỏ qua nguyên nhân do hỏng công tắc cửa. Việc sửa chữa hoặc thay mới sẽ xử lý tốt được vấn đề này. Do vậy bạn cũng đừng quá lo lắng.

3.Công tắc cửa máy giặt vẫn hoạt động tốt mà cửa máy giặt Electrolux vẫn không mở được. Nguyên nhân chính sẽ do bo mạch hoặc do hỏng IC cấp lệnh khiến công tắc cửa không mở được cửa. Sửa chữa bo mạch hoặc IC sẽ là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này.

Liên hệ dịch vụ để sửa chữa máy giặt bị kẹt cửa

Phải làm sao khi máy giặt Electrolux bị kẹt cửa, không thể mở được cửa?

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên liên hệ một nhà cung cấp chuyên nghiệp để được hỗ trợ tư vấn. Để tránh ảnh hưởng đến chế độ bảo hành (với máy giặt còn thời hạn bảo hành), và những phát sinh hư hỏng ngoài ý muốn như làm cửa máy giặt bị gãy thì việc nhờ sự giúp đỡ từ người thợ chuyên nghiệp là điều bạn nên làm.

Bạn cần một người thợ có tay nghề đảm bảo, và một dịch vụ sửa chữa tại nhà chuyên nghiệp để khắc phục sự cố ở máy giặt Electrolux, hãy gọi cho chúng tôi – Trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa hàng đầu Nguyễn Kim sẽ là địa chỉ đáng tin cậy dành cho mọi khách hàng.

Trung tâm của chúng tôi đã tham gia sửa chữa cho hàng nghìn trường hợp hư hỏng ở máy giặt Electrolux, Samsung, Bosch hay Hitachi nên với vấn đề của bạn, đội ngũ thợ tại đây đều hoàn toàn có kinh nghiệm.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt electrolux cho tất cả các quận tại Hồ Chí Minh. Các trường hợp đăng ký sửa chữa sẽ nhanh chóng được hỗ trợ. Mọi sự thay thế đều sử dụng linh kiện chính hãng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Hotline 0938 718 718

Liên hệ đặt dịch vụ

Những việc bạn nên làm khi gặp sự cố

Bạn đã cố gắng dùng lực để mở cửa khi không thể mở cửa máy giặt. Nhưng điều này là sai hoàn toàn, bởi bạn có thể sẽ làm gãy tay nắm cửa và phải mất thêm chi phí để thay mới.

Trong sách hướng dẫn, nhà sản xuất gợi ý những thao tác để mở cửa khẩn cấp, bạn có thể tham khảo để áp dụng.

Bạn sẽ không thể thực hiện mẻ giặt tiếp theo nếu sự cố máy giặt Electrolux bị kẹt cửa vẫn chưa được giải quyết. Hãy xử lý ngay khi xảy ra vấn đề để không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng. Chúc bạn khắc phục thành công!

0938 718 718