Tại sao tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi? Giải pháp khắc phục hiệu quả

Tại sao tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi? Tìm hiểu giải pháp khắc phục hiệu quả với Bảo hành Nguyễn Kim

Nếu bạn nhận thấy tủ lạnh hitachi bị đổ mồ hôi, nước đọng ở đáy tủ lạnh, hay lo lắng về sự tích tụ hơi nước, đừng quá lo lắng – bài viết sẽ cho biết tại sao vấn đề này lại xảy ra và cách loại bỏ hiệu quả. Nào cùng theo dõi chi tiết ngay sau đây nhé!

Hầu hết các loại tủ lạnh đều được thiết kế giải quyết một lượng nhỏ nước bị ngưng tụ qua rãnh thoát nước, nằm ở dưới cùng khoang tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy tủ lạnh hitachi bị đổ mồ hôi, có sự tích tụ qua nhiều hơi nước bên trong tủ lạnh, có một số nguyên nhân gây ra và vài điều bạn nên thực hiện để giải quyết vấn đề này.

01-Tủ lạnh hấp thụ nhiệt nên tủ lạnh bị chảy mồ hôi

-Điều này đôi khi xảy ra do khi thời tiết quá nóng và mang độ ẩm cao. Nó không phải là sự cố nên bạn không cần quá lo lắng. Chỉ cần sử dụng một miếng vải khô và mềm để lau các giọt nước đọng trên tủ. Đồng thời nên đảm bảo rằng xung quanh tủ lạnh Hitachi được thông gió tốt nhất.

02-Có thể bạn mở cửa tủ quá lâu, hoặc gioăng cao su đã bị rách

-Nó cũng có thể xảy khi bạn mở cửa tủ lạnh quá thường xuyên hoặc quá lâu. Cửa tủ lạnh được mở khiến cho không khí ấm đi vào bên trong tủ lạnh và làm tăng khả năng ngưng tụ hơi nước. Luôn đóng cửa tủ lạnh Hitachi càng nhanh càng tốt sau khi mở cửa. Độ ẩm sẽ biến mất sau vài giờ.

-Cửa không được đóng kín, gioăng cao su bị giảm độ hít cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng cánh cửa tủ lạnh bị đổ mồ hôi. Do vậy, hãy đảm bảo rằng cửa tủ lạnh được đóng lại đúng cách và gioăng cao su vẫn còn tốt. Nếu chúng bị xơ cứng và mất đi độ hít bạn hãy thay mới ngay. Có thể tự thay hoặc liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi để được hỗ trợ.

03-Nhiệt độ tủ lạnh cài đặt quá cao/quá thấp, hoặc để thức ăn nóng vào bên trong

-Bạn cài nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đều có thể gây ra sự ngưng tụ hơi nước bên trong tủ. Do vậy nên đảm bảo nhiệt độ tủ lạnh không quá cao hay quá lạnh, cài đặt ở mức phù hợp nhất.

-Bạn cũng nên lưu ý tránh để thực phẩm đã nấu xong và còn nóng vào trong tủ lạnh, hãy để nguội trước khi cho vào tủ lạnh.

04-Xốp cách nhiệt tủ lạnh có thể đã bị hỏng

-Tình trạng này rất hy hữu nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Có thể trong quá trình sản xuất, khung vỏ tủ lạnh không được làm kín hoàn toàn, nhiệt độ lạnh bên trong tủ truyền ra ngoài qua lớp vật liệu cách nhiệt này dẫn đến hiện tượng đọng nước. Nếu kiểm tra lớp cách nhiệt bị hỏng, bạn nên tìm cách thay xốp cách nhiệt tủ lạnh tủ lạnh sẽ khắc phục được vấn đề này.

05-Không khí lưu thông bên trong tủ lạnh quá kém

-Tủ lạnh chứa quá tải thực phẩm hoặc do lỗ thông gió thổi hơi lạnh bị che kín khiến không khí không được lưu thông tốt. Vì vậy, chỉ cần sắp xếp lại thực phẩm khoa học hơn, đảm bảo bên trong đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông tốt nhất.

Tại sao tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi? Giải pháp khắc phục hiệu quả

06-Lỗ thoát nước bị tắc

-Mọi tủ lạnh đều được thiết kế lỗ thoát nước có nhiệm vụ dẫn nước ngưng tụ vào một khay nhỏ trên đầu máy nén. Sau đó nhiệt từ máy nén/block khiến cho nước bay hơi.

-Hiện tủ lạnh bị đọng hơi nước có thể xảy ra khi cống bị tắc. Do vậy hãy kiểm tra lỗ thoát nước có đang bị tắc hay không, nên làm sạch để loại bỏ các chất cặn bẩn bám vào.

Tại sao tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi? Hy vọng những thông tin trong nội dung bài viết trên đã mang lại những kiến thức hữu ích để giải đáp mọi thắc mắc này. Nếu tủ lạnh vẫn còn xuất hiện hiện tượng này, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

0938 718 718