Thay gioăng tủ lạnh có đơn giản?

Thay gioăng tủ lạnh có đơn giản? Cùng Bảo hành Nguyễn Kim tìm hiểu 

Sẽ cần phải thay gioăng tủ lạnh, hay còn gọi là ron tủ lạnh khi có dấu hiệu bị hở, bị chai cứng, không có độ hít, làm thất thoát hơi lạnh, gây ra tình trạng kém lạnh, không lạnh bên trong tủ lạnh. Dù không phải lỗi hỏng quá nghiêm trọng, nhưng bạn nên xử lý ngay vấn đề này tránh làm ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị. Tự thay gioăng tại nhà hay gọi một dịch vụ cung cấp chuyên nghiệp? Chúng ta sẽ bàn đến vấn đề này ngay trong nội dung sau đây. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Gioăng cửa/ron cao su bị hở, giảm độ hít, tủ lạnh sẽ bị gì?

Gioăng cao su hay còn được gọi là ron cao su được bọc quanh cánh cửa tủ lạnh, giúp giữ kín hơi lạnh bên trong, tránh thất thoát ra ngoài. Nếu gioăng cao su này bị chai cứng, bị giảm độ hít sẽ dẫn đến những tình huống như sau, bạn sẽ cần phải thay gioăng tủ lạnh nếu chúng đã có dấu hiệu hư hỏng:

-Tủ lạnh kém lạnh: Hơi lạnh sẽ theo khe hở thất thoát ra bên ngoài, khiến nhiệt độ bên trong bị giảm, không ổn định dẫn đến tình trạng bên trong tủ kém lạnh hoặc không lạnh, làm ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm.

-Tốn tiền điện:Vì tủ lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn nên lượng tiêu thụ điện năng sẽ cao hơn. Do vậy mà có thể bạn sẽ phải tốn thêm chi phí tiền điện vào cuối tháng.

-Ảnh hưởng đến độ bền các linh kiện: Nếu tủ lạnh phải hoạt với công suất gấp đôi để duy trì mức nhiệt ổn định, những bộ phận liên quan như máy nén sẽ có nguy cơ xuống cấp, dẫn đến tình trạng hư hỏng tủ lạnh.

Khi nào nên thay gioăng cao su cho cửa tủ lạnh

Thay gioăng tủ lạnh có đơn giản?

Nếu gioăng/ron tủ lạnh Sharp, Electrolux hoặc Hitachi có dấu hiệu bị chai cứng, giảm độ hít, gioăng đã quá tuổi gây ra tình trạng bị hở cửa thì nên lựa chọn giải pháp thay mới thay cho biện pháp khắc phục tạm thời.

Ngoài ra, việc thay mới cũng nên được cân nhắc khi bạn kiểm tra và phát hiện gioăng loang lỗ các vết đen hay nấm mốc khó tẩy. Chúng có thể trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm.

Cách thay gioăng tủ lạnh

Mẹo phục hồi gioăng bị hở:

Dưới sự tác động của hơi lạnh, gioăng tủ lạnh theo thời gian có thể bị chai cứng lại, không còn độ hít để bám chặt vào cánh cửa tủ, làm cho hơi lạnh thất thoát ra ngoài do hỏng gioăng dù cửa tủ lạnh được đóng kín.

Nhưng trước khi liên hệ một dịch vụ sửa tủ lạnh, bạn hãy thử phục hồi với mẹo nhỏ như sau:

1.Tiến hành tháo gioăng bao quanh cánh cửa tủ lạnh.

2.Để gioăng vào thau hoặc xô, dùng nước nóng dội lên gioăng tủ, để một khoảng thời gian ngắn. Sau đó lau khô và tiến hành lắp vào cánh cửa tủ lạnh. Lưu ý là bạn cũng nên vệ sinh luôn gioăng cửa.

3.Lắp lại và kiểm tra xem gioăng đã kín chưa, nếu vị trí nào chưa kín bạn có thể dùng máy ép gioăng tủ lạnh để hơ vào giúp phục hồi lại độ đàn hồi, hít chặt lại.

Ngoài ra, nếu bạn có kinh nghiệm về sửa chữa, có thể tự mua gioăng cửa và thay thế, thao tác cũng không quá phức tạp. Nhưng để đảm bảo tủ không bị bạn cần phải thực hiện đúng kỹ thuật.

Liên hệ dịch vụ thay gioăng:

Tuy nhiên, trên đây chỉ là giải pháp xử lý tạm thời, nếu gioăng cao su đã quá đát, không còn sự đàn hồi sau một thời gian dài sử dụng bạn nên nghĩ đến giải pháp thay mới hoàn toàn.

Giá thay gioăng cho tủ lạnh cũng không quá cao, bạn có thể liên hệ với bất kỳ nhà cung cấp trên thị trường. Gioăng cũ sẽ được thay bằng gioăng mới, tủ lạnh sẽ được đóng kín hoàn toàn, khắc phục tình trạng bị hở.

Hãy gọi đến hotline 0938 718 718 để được hỗ trợ!

Tại Bảo hành Nguyễn Kim, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ thay thế linh kiện, sửa tủ lạnh Electrolux, Hitachi, Bosch và những thương hiệu tủ lạnh đang có mặt trên thị trường.

Sử dụng nguồn linh kiện chính hãng, đội ngũ thợ sửa chữa có tay nghề đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Dù phục hồi hay phải thay gioăng tủ lạnh mới hoàn toàn đều là những biện pháp nên áp dụng khi xuất hiện tình trạng bị hở. Mong rằng với những nội dung trên, bạn sẽ tham khảo được nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết!

0938 718 718