Tủ lạnh Electrolux không chạy, không lạnh vì lý do gì?

Tủ lạnh Electrolux không chạy, không lạnh. Cùng Bảo hành Nguyễn Kim tìm hiểu nguyên nhân

Tôi đã cắm điện nhưng tủ lạnh electrolux không chạy, không lạnh? Tôi nên làm gì với sự cố này? Liệu rằng có phải mất thêm chi phí để mua tủ lạnh mới sử dụng vì tủ đang dùng đã bị hư?

Đây là một trong những tình trạng chung xảy ra khi sử dụng bất cứ dòng tủ lạnh nào, ở mọi thương hiệu không riêng gì với Electrolux. Nếu xảy ra lỗi tủ lạnh Electrolux, thiết bị sẽ hoạt động không ổ định, làm lạnh kém, không lạnh, thậm chí tủ không hoạt động.

Bạn gặp sự cố với tủ lạnh mà bạn không thể tự giải quyết?

Hãy đặt lịch hẹn với một trong những kỹ thuật viên chuyên nghiệp đến từ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Electrolux tại nhà của Bảo hành Nguyễn Kim. Với kinh nghiệm và kỹ năng xử lý, họ sẽ đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý nhất.

Và bạn nên cập nhật thêm các kiến thức về lỗi hỏng liên quan xảy ra khi sử dụng tủ lạnh. Để biết nguyên nhân và hướng giải quyết vấn đề, giúp bạn bĩnh tĩnh hơn nếu gặp một trong các sự cố đó.

Vậy nguyên nhân nào khiến cho tủ lạnh không chạy, không lạnh?

Tủ lạnh Electrolux không chạy, không lạnh vì lý do gì?

01-Block tủ lạnh không chạy

Block/máy nén là thiết bị rất quan trọng cho quy trình làm lạnh của tủ. Nếu bạn không nghe thấy tiếng vận hành của block, có nghĩ chúng đã gặp sự cố và cần phải kiểm tra để biết nguyên cụ thể gây ra sự hỏng hóc này.

Khuyến cáo bạn không tự ý xử lý nếu máy nén/block tủ lạnh bị hư. Có thể xử lý nếu tình trạng hư nhẹ, nhưng phải thay mới nếu block bị lỗi nghiêm trọng.

Hãy để vấn đề tủ lạnh Electrolux không chạy được xử lý bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

02-Chưa được cấp nguồn điện

Đừng quá lo lắng nếu tủ lạnh Electrolux không hoạt động, bạn thử kiểm tra lại ổ điện đang dùng có bị hư hay không, nếu bị hư hãy thay ngay ổ mới.

Hoặc có thể do bạn cắm phích cắm quá lỏng nên điện không thể được cấp vào máy giặt. Một số trường hợp tủ lạnh không hoạt động có thể do dây dẫn nguồn điện bị đứt.

03-Rơ le tủ lạnh Electrolux có vấn đề

Rơ le cảm biến nhiệt độ sẽ tự ngắt khi tủ lạnh đã đạt được mức nhiệt cần thiết. Nhưng vì một vài lý do mà bộ phận này bị hư hỏng, do đó không thể cảm biến được nhiệt độ bên trong tủ và rơ le không thể hoạt động đúng như đã lập trình

Kiểm tra lại rơ le của tủ lạnh, nếu bị hư hỏng sẽ phải thay mới, lúc này tủ lạnh Electrolux sẽ hoạt động lại bình thường.

04-Do quạt gió bị hư

Quạt gió giữ nhiệm vụ rất đơn giản, có tác dụng dùng để hút gió từ dàn lạnh và thổi ra ngăn đá và ngăn mát. Thế nhưng, nếu quạt gió không làm việc tủ lạnh Electrolux không lạnh.

Quạt gió tủ lạnh không hoạt động rất có thể do bị đứt đầu nối, cháy động cơ hay cánh quạt bị kẹt. Quạt gió tủ lạnh sẽ bị khô dầu sau một thời gian dài hoạt động, và điều này gây ra tình trạng cánh quạt bị kẹt, không thể hoạt động.

05-Board mạch điều khiển bị lỗi

Mạch IC điều khiển bị lỗi sẽ không thể cấp điện cho block vận hành, do vậy tủ lạnh Electrolux không thể chạy.

Hoặc do mạch công suất gặp vấn đề, hoặc do bị chết công suất nên tủ lạnh không thể vận hành như bình thường.

Dù với nguyên nhân nào thì việc xử lý nên được thực hiện ngay, vì chắc chắn tủ lạnh electrolux không chạy thì tủ lạnh sẽ không lạnh để dự trữ thực phẩm. Chúng tôi khuyến cáo bạn không cố gắng tự xử lý vấn đề, hãy liên hệ dịch vụ uy tín để họ hỗ trợ, thực hiện kiểm tra và đưa ra giải pháp hữu hiệu nhất.

0938 718 718