Tủ lạnh Electrolux không lạnh là vì đâu?

Tủ lạnh Electrolux không lạnh là vì đâu? Bảo hành Nguyễn Kim chia sẻ nguyên nhân

Tủ lạnh electrolux không lạnh dù vẫn hoạt động bình thường, tình trạng lỗi xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng. Đây cũng là vấn đề mà bạn đang gặp phải và cần tìm cách xử lý chúng để không làm ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm. Bài viết từ Bảo hành Nguyễn Kim sẽ chia sẻ với bạn những lý do dẫn đến sự cố và gợi ý một số giải pháp khắc phục cụ thể. Mời bạn cùng theo dõi chi tiết nhé!

7 nguyên nhân phổ biến khiến tủ lạnh Electrolux không lạnh

Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh electrolux không lạnh. Dưới đây là một số liệt kê cụ thể những lý do làm phát sinh sự cố. Nếu tủ lạnh Electrolux của bạn không làm lạnh, bạn nên kiểm tra ngay các bộ phận này.

1.Do động cơ quạt dàn ngưng:

Động cơ quạt dàn ngưng hút không không khí từ bình ngưng cùng máy nén. Do vậy, nếu động cơ quạt dàn ngưng có vấn đề, hoạt động không bình thường, tủ lạnh sẽ không được làm lạnh.

2.Do cuộn dây dàn ngưng bị bẩn:

Một trong những lý do dẫn đến tình trạng tủ lạnh không làm lạnh cũng liên quan đến dàn ngưng tụ. Cụ thể là do cuộn dây dàn ngưng bị bẩn do không được vệ sinh thường xuyên.

Nếu cuộn dây bình ngưng tụ bị bẩn, chúng sẽ không thể tản nhiệt hiệu quả. Vì vậy là tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả hơn, khiến cho tủ lạnh hoạt động khó khăn hơn trong việc làm lạnh.

Các cuộn dây dàn ngưng bị bẩn đang kể sẽ khiến tủ lạnh không thể duy trì nhiệt thích hợp.

Tủ lạnh Electrolux không lạnh là vì đâu?

3.Do động cơ quạt dàn hơi:

Động cơ quạt dàn bay hơi sẽ hút không khí qua các cuộn dây dàn bay hơi(làm mát). Sau đó luân chuyển khí lạnh khắp các ngăn bên trong tủ lạnh như ngăn mát, ngăn đá.

Một số model tủ lạnh Electrolux có nhiều hơn một động cơ quạt ở dàn bay hơi. Nếu động cơ quạt gió ở ngăn đá không hoạt động, chúng sẽ không thể luân chuyển hơi lạnh đến ngăn mát tủ. điều này xảy ra dẫn đến tình trạng tủ lạnh Electrolux không lạnh ngăn mát nhưng ngăn đá vẫn có thể lạnh.

4.Do rơ le tủ lạnh Electrolux có vấn đề:

Nếu rơ le khởi động của tủ lạnh bị lỗi, máy nén(hay còn gọi là block) có thể không chạy hay không chạy được. Kết quả của sự cố này khiến cho tủ lạnh không đủ độ lạnh lý tưởng để làm lạnh.

5.Do máy nén tủ lạnh Electrolux:

Máy nén tủ lạnh được ví như “trái tim” trong hệ thống làm lạnh. Đây là máy bơm nén và lưu thông môi chất làm lạnh thông qua bộ phận bay hơi và cuộn dây ngưng tụ. Nếu máy nén của tủ lạnh không hoạt động, tủ lạnh sẽ không được làm lạnh như bình thường.

6.Do tụ điện:

Tụ điện khởi động ở tủ lạnh giúp cung cấp nguồn năng lượng tăng cường cho máy nén trong quá trình khởi động. Thế nên máy nén tủ lạnh có thể không hoạt động nếu tụ điện khởi động bị hư. Xuất hiện tình trạng lỗi tủ lạnh Electrolux không lạnh, bị mất lạnh hoàn toàn.

7.Do board mạch tủ lạnh Electrolux:

Khi board mạch điều khiển bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động bên trong tủ lạnh. Tủ lạnh có thể không làm lạnh đúng cách, thậm chí không thể hoạt động bình thường.

Cách sửa tủ lạnh Electrolux không làm lạnh như thế nào?

Bạn không thể tự sửa chữa tủ lạnh Electrolux không làm lạnh nếu nguyên nhân là những vấn đề như trên.

Hãy đừng cố gắng tự xử lý nếu mọi thứ nằm ngoài những khả năng của bạn. Nên sớm liên hệ với Trung tâm cung cấp dịch vụ đặt yêu cầu sửa chữa. Với sự chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ thuật viên của họ, những sự cố xảy ra có thể nhanh chóng được khắc phục.

Để đảm bảo cho chất lượng sửa chữa và chi phí dịch vụ, bạn nên tìm đến những đơn vị có uy tín hỗ trợ.

Nếu vẫn loay hoay trong việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ, hãy gọi đến hotline 0938 718 718 để được hỗ trợ tư vấn cho trường hợp hư hỏng ở tủ lạnh của bạn nhé.

Với bề dày kinh nghiệm cùng một đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, Bảo hành Nguyễn Kim hoàn toàn tự tin xử lý tốt nhất những sự cố ở tủ lạnh Electrolux.

Tủ lạnh electrolux không lạnh khiến hoa quả, thịt cá không thể bảo quản được lâu dài. Bạn nên nhanh chóng tìm giải pháp xử lý ngay vấn đề nếu cũng đang trong tình trạng này nhé. Chúc bạn thành công!

0938 718 718