Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 05 vì nguyên nhân gì?

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 05 vì nguyên nhân gì? Tìm hiểu cùng Bảo hành Nguyễn Kim

Nếu tủ lạnh hitachi báo lỗi f1 05 điều đó đồng nghĩa với việc tủ lạnh của bạn không thể hoạt động bình thường và xảy ra tình trạng không đông đá. Vậy nguyên nhân chính của vấn đề này bắt nguồn từ đâu và biện pháp xử lý như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 05, làm sao để biết?

Nếu tủ lạnh Hitachi mà gia đình đang dùng là moden có màn hình ngay bảng điều khiển thì việc biết được mã lỗi thật dễ dàng. Nhưng nếu đó là tủ lạnh không được trang bị màn hình thì làm sao biết được tủ lạnh hitachi báo lỗi f1 05 khi nào?

Theo chia sẻ kinh nghiệm từ những kỹ thuật viên, đối với các dòng tủ lạnh không có màn hình hiển thị, người dùng có thể nhận biết mã lỗi tủ lạnh qua số lần nháy đèn báo hiệu của tủ lạnh với thời gian nháy cụ thể.

Như với lỗi F1 05, lúc này đèn báo hiệu của tủ lạnh sẽ nháy 1 lần và trong thời gian là 5 giây. Đồng thời bạn có thể căn cứ thêm vào các dấu hiệu xảy ra ở tủ lạnh.

Ý nghĩa mã lỗi, nguyên nhân và biện pháp giải quyết

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 05 vì nguyên nhân gì?

Nếu thực hiện quy chiếu với bảng mã lỗi tủ lạnh Hitachi, bạn sẽ được giải thích ý nghĩa của mã lỗi F1 05 như sau: Do cảm biến sensor làm đá ở phía dưới có vấn đề. Hoặc bạn hiểu đơn giản là lỗi liên quan đến cảm biến làm đá tự động,

Đó là lý do vì sao tủ lạnh Hitachi đang dùng của gia đình không thể thực hiện làm đá tự động, khi bộ phận này có vấn đề. Lỗi này thường xuất hiện ở moden tủ lạnh có chức năng làm đá tự động của Hitachi.

Do vậy, nếu tủ lạnh Hitachi Side By Side đang dùng vẫn hoạt động tốt nhưng tủ lạnh lại không có đá, có nghĩa là cảm biến nhiệt liên quan đã gặp sự cố. Hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ gần nhất để được hỗ trợ kiểm tra, khắc phục vấn đề.

Khuyến cáo:

Không nên tự tháo tủ lạnh để kiểm tra và thực hiện sửa chữa nếu tủ lạnh hitachi báo lỗi f3 01, F1 05 hay bất kỳ mã lỗi nào khi bạn không am hiểu về cấu tạo, về nguyên lý hoạt động và kinh nghiệm sửa chữa. Đừng tự ý xử lý vấn đề để đảm bảo an toàn và tuổi thọ sử dụng của thiết bị. Hãy liên hệ với dịch vụ chuyên nghiệp và giao công việc đó cho họ.

Tìm hiểu quy trình làm đá tự động ở tủ lạnh Hitachi

Bạn đang dùng tủ lạnh được trang bị công nghệ làm đá tự động, vậy bạn có biết những viên đá được tạo ra như thế nào không? Bảo hành Nguyễn Kim sẽ bật mí cho bạn nhé.

Thông thường tủ lạnh sẽ phải mất từ 3 đến 4 giờ đồng hồ để hoàn thành một mẻ đá. Mẻ đá đã được tạo thành, cảm biến nhiệt tủ lạnh sẽ thực hiện nhiệm vụ để khay đá nghiêng xuống và đổ trong khay chứa đá rồi tiếp tục thực hiện mẻ đá khác.

Sau đó, máy bơm nhỏ trong bộ phận làm đá tự động sẽ tiến hành bơm nước từ bình chứa vào từng khay để được đông đá và tiếp tục thực hiện quy trình như trên.

Dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp từ Bảo hành Nguyễn Kim

Hãy gọi về 0938 718 718 nếu bạn cần hỗ trợ khi tủ lạnh Hitachi lỗi F1 05. Với một đội ngũ thợ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và năng lực sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp tốt nhất.

Đội ngũ thợ lành nghề – dịch vụ chuyên nghiệp – chính sách hỗ trợ đầy đủ – phục vụ nhanh chóng – giá cả ưu đãi. Bảo hành Nguyễn Kim luôn là một trong những địa chỉ sửa chữa tủ lạnh Hitachi đáng tin cậy tại tp.Hồ Chí Minh.

Đừng quá lo lắng nếu tủ lạnh hitachi báo lỗi f1 05, hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra và gọi sự trợ giúp từ dịch vụ chuyên nghiệp khi các thao tác xử lý nằm ngoài khả năng của bạn. Bảo hành Nguyễn Kim chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ!

0938 718 718