Tủ lạnh Hitachi bị khóa, làm thế nào để mở khóa?

Tủ lạnh Hitachi bị khóa, làm thế nào để mở khóa? Tìm hiểu cùng Bảo hành Nguyễn Kim

Tủ lạnh hitachi bị khóa sẽ khiến bạn không thể thao tác tùy chỉnh các chức năng trên bảng điều khiển. Vậy làm sao để mở khóa? Và đây có phải là lỗi hỏng ở tủ lạnh hay không? Nội dung hôm nay Bảo hành Nguyễn Kim sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về vấn đề này, để biết được lý do vì sao tủ lạnh bị khóa, hoặc các thao tác xử lý hiện tượng này.

Các dòng tủ lạnh Hitachi ở trong phân khúc giá tầm trung hoặc cao cấp như Side by side hay Inverter đều được trang bị bảng điều khiển với những phím chức năng cơ bản. Tại đây bạn có thể quan sát thấy rất nhiều chức năng như:

-Tùy chỉnh nhiệt độ.

-Chức năng làm đá tự động.

-Chức năng lấy nước/lấy đá.

-Chức năng làm lạnh nhanh.

-Chức năng Khóa trẻ em.

Do đó, khi tủ lạnh hitachi bị khóa, không thể thực hiện những thao tác tùy chỉnh ngay trên bảng điều khiển thì chỉ có thể xảy ra một trường hợp. Đó là bạn đã vô tình hoặc đã kích hoạt tính năng Khóa trẻ em/ Child Lock ở tủ lạnh Hitachi mà gia đình đang dùng nhé.

Vậy làm sao để vô hiệu hóa chức năng này? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể ngay sau đây:

Chức năng Khóa ở tủ lạnh Hitachi, cách bật/tắt đơn giản

Chức năng Khóa ở tủ lạnh Hitachi:

Tủ lạnh Hitachi bị khóa, làm thế nào để mở khóa?

Đối với các dòng tủ lạnh có bảng điều khiển, đa phần các nhà sản xuất đều trang bị chức năng Khóa, hay còn gọi là chức năng Child Lock, hoặc Lock (tùy theo từng loại tủ lạnh).

Vậy chức năng này giữ nhiệm vụ gì? Khi tính năng Lock được kích hoạt, mọi thao tác để tùy chỉnh trên bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, bạn không thể cài đặt nhiệt độ hoặc dùng bất kỳ phím chức năng nào khác.

Khóa bảng điều khiển giúp tránh được trường hợp gia đình có trẻ nhỏ nhấn tùy ý vào các nút chức năng của tủ lạnh. Ngoài ra với chức năng này bạn có thể cố định những cài đặt về nhiệt độ hoặc chế độ yêu thích của mình. Một tính năng rất thú vị và mang lại hữu ích khi sử dụng.

Cách bật/tắt khóa ở tủ lạnh Hitachi:

Nếu bạn đã tham khảo các hướng dẫn sử dụng tủ lạnh hitachi r-fw690pgv7x hoặc ở bất kỳ dòng tủ lạnh inverter hay side by side của thương hiệu Hitachi, bạn sẽ biết được thao tác để bật/tắt tính năng này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện:

-Nhấn giữ vào biểu tượng ô vuông hai chấm tròn trong khoảng 5 giây, giữ ngón tay lại đến khi biểu tượng ổ khóa, Lock sáng đèn lên là tính năng này đã được kích hoạt, bảng điều khiển đã bị khóa lại.

-Nếu không muốn sử dụng tính năng này, bạn lại giữ nút biểu tượng ô vuông hai chấm tròn trong khoảng 5 giây đến khi biểu tượng ổ khóa tắt đèn. Tính năng này đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để thực hiện tùy chỉnh mọi chức năng khác trên bảng điều khiển.

Khi tủ lạnh bị khóa, rất đơn giản để khắc phục vấn đề đúng không. Nếu bạn cũng gặp tình trạng tương tự, tủ lạnh Electrolux bị khóa hoặc tủ lạnh Samsung bị khóa, hãy cứ thực hiện theo hướng dẫn, bạn sẽ xử lý được hiện tượng này một cách nhanh chóng. Vì đây là vấn đề đơn giản, thế nên bạn hoàn toàn có thể tự xử lý mà không cần gọi đến dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà.

Tuy nhiên, nếu gặp phải những tình huống như tủ lạnh Hitachi bị mất nguồn, cần thay ngàm khóa tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh Hitachi không lạnh hoặc cần thay gioăng cửa tủ lạnh,…hãy liên hệ dịch vụ của Nguyễn Kim để được hỗ trợ.

Giới thiệu dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi của Bảo hành Nguyễn Kim

Nếu nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Hitachi của bạn không ổn định, thường xuyên bị mất lạnh hoặc không đủ độ lạnh để lưu trữ thực phẩm, hãy liên hệ qua số điện thoại 0938 718 718 chúng tôi sẽ bố trí thợ sửa tủ lạnh đến tận nơi để kiểm tra vấn đề và hỗ trợ xử lý nhanh chóng.

Hãy cứ an tâm sử dụng một trong các dịch vụ tại đây, bởi Bảo hành Nguyễn Kim luôn cam kết mang lại một chất lượng tương xứng với giá trị mà khách hàng đã bỏ ra. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Mong rằng những thông tin trong nội dung bài viết trên sẽ mang lại sự hữu ích để bạn đọc tham khảo. Mọi thông tin về dịch vụ hoặc cần sự hỗ trợ khác ngoài vấn đề tủ lạnh hitachi bị khóa vui lòng gọi về Bảo hành Nguyễn Kim, chúng tôi luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí. Bảo hành Nguyễn Kim – dịch vụ của uy tín và chất lượng luôn hân hạnh đồng hành.

Địa chỉ Bảo hành Nguyễn Kim: 291/28 Trường Chinh, Phường 14, quận Tân Bình

0938 718 718