Tủ lạnh Samsung không lấy được nước, vì sao lại vậy?

Tủ lạnh Samsung không lấy được nước, vì sao lại vậy? Tìm hiểu cùng Bảo hành Nguyễn Kim

Nhiều người đánh giá tốt tủ lạnh Bosch về độ tin cậy và chất lượng. Nhưng đôi khi tình huống lại xảy ra: tủ lạnh samsung không lấy được nước ở bên ngoài tủ lạnh. Nguyên nhân của vấn đề này là gì và biện khác khắc phục cụ thể ra sao? Bài tổng hợp này sẽ chia sẻ cùng bạn những thông tin giải đáp cần thiết nhất.

“Nhà tôi đang sử dụng tủ lạnh Samsung side by side, mọi ngày vẫn hoạt động bình thương. Nhưng vài ngày trở lại đây bỗng dưng không lấy được nước ở bên ngoài. Xin cho hỏi nguyên nhân tủ lạnh bị tình trạng như vậy là do đâu? Khắc phục như thế nào?”.

Đây là một trong những câu hỏi liên quan đến sự cố tủ lạnh samsung không lấy được nước mà Bảo hành Nguyễn Kim nhận được và khách hàng mong được giải đáp. Theo giải thích của kỹ thuật viên tại trung tâm, tình trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể là những nguyên nhân nào, mời bạn cùng theo dõi chi tiết:

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung không lấy được nước

1.Khi tủ lạnh không lấy được nước, bạn hãy kiểm tra ngay hộc chứa nước để xem rằng chúng có hết hay không. Nếu nước đã hết hoặc quá ít, bạn chắc chắn sẽ không thể lấy nước được.

2.Bạn cũng nên kiểm tra xem đã mở khóa lấy nước để đảm bảo hệ thống lấy nước không bị khóa. Nếu chưa thì bạn sẽ không lấy được nước.

3.Nếu gặp phải tình trạng bị air không khí trong đường ống dẫn nước sẽ không lấy được nước như bình thường.

Vậy bạn sẽ phải làm gì khi gặp sự cố này?

Tủ lạnh Samsung không lấy được nước, vì sao lại vậy?

Sự cố này thực sự không nghiêm trọng, bạn có thể tự xử lý tại nhà , trước khi phải liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Samsung chuyên nghiệp, tham khảo qua những hướng dẫn như sau:

Giải pháp 1. Rất đơn giản, hãy kiểm tra bình chứa nước bên trong tủ, cấp đầy nước khi chúng đã hết hoặc còn quá ít, lắp chặt bình nước vào tủ. Lưu ý không để nước quá mức max vào bình chứa nhé. Việc thiếu nước còn là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh Samsung không bơm nước làm đá.

Giải pháp 2.Bạn sẽ cần phải kích hoạt hệ thống lấy nước bằng cách mở khóa. Việc khóa hệ thống giúp nước không bị rò rỉ ra ngoài. Do vậy, để sử dụng điều đầu tiên bạn nên làm đó là: Gạt thanh điều chỉnh sang chữ Unlock, gạt lại về vị trí cũ khi đã sử dụng xong để khóa hệ thống.

Giải pháp 3.Nếu cả hai giải pháp đều không giúp khắc phục vấn đề, thì nguyên nhân có thể đã bị air không khí bên trong đường ống dẫn nước, khiến nước bị tắc nghẽn không thể chảy bình thường. Do vậy, bạn sẽ cần phải xả air không khí trong đường ống dẫn, cách làm như sau: Trên bảng điều khiển, chọn tính năng lấy nước, nhấn và giữ cốc lấy nước trong khoảng thời gian là 10 phút đến khi nước chảy là được.

Tuy nhiên, nếu những giải pháp trên vẫn không khắc phục được lỗi, bạn nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh để được hỗ trợ.

Một số những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng tủ lạnh Samsung

Để thiết bị như tủ lạnh Samsung luôn hoạt động tốt, bạn cần phải lưu ý qua rất nhiều vấn đề khi sử dụng. Với một vài kinh nghiệm mà Bảo hành Nguyễn Kim chia sẻ sau sẽ giúp dùng tủ bền hơn:

-Định kỳ vệ sinh sạch sẽ hộc chứa nước. Nên cấp nước đầy đủ và tránh để bình trong tình trạng cạn nước, thường xuyên thay nước, không để nước quá lâu để đảm bảo an toàn vệ sinh.

-Thực phẩm chín, hoặc rau củ hay thịt cá tươi sống sau khi được làm sạch, để ráo nước nên để bên trong túi đựng hoặc hợp đựng có đậy nắp kín, tránh nhiễm mùi trong nước và nước đá.

-Không tự ý sửa chữa với những lỗi nghiêm trọng. Hãy liên hệ người thợ đủ năng lực chuyên môn và kinh nghiệm để được hỗ trợ xử lý.

Dù không là sự cố nghiêm trọng và cũng không làm ảnh hưởng đến việc hoạt động làm lạnh của tủ lạnh, nhưng hiện tượng tủ lạnh samsung không lấy được nước nên cần xử lý ngay khi phát hiện ra vấn đề. Mong rằng những tư vấn trên sẽ giúp bạn khắc phục thành công sự cố. Liên hệ hotline 0938 718 718 Bảo hành Nguyễn Kim luôn hân hạnh phục vụ.

Liên hệ trực tiếp tại địa chỉ: 291/28 Trường Chinh, Phường 14, quận Tân Bình

 

0938 718 718